GIỚI THIỆU CÁC MÓN ĂN:
1. BÚN MẮM NÊM: Ai
bún mắm nêm Sáo Cát vừa thơm, vừa cay, vừa mặn, vừa béo, vừa
bùi...không? Bún mắm nêm là món ăn rất dân dã của người dân Sáo Cát.
Bún mắm nêm mang hương vị mặn mà, đậm đà khó quên như tình cảm của
người dân Sáo Cát. Cứ nhắc đến là thèm, cứ ăn hoài không chán. Xin chào
bún mắm nêm
2. BÚN CHẢ CÁ: Khác với bún chả cá Nha Trang, Bình Định, Đà Nẵng, bún chả cá Sáo Cát có vị ngọt, thơm, hơi chua là do sự kết hợp giữa bí đỏ, bắp cải, thơm,cà chua với chả cá tươi ngon của vùng biển Lăng Cô. Giữa
đất trời miền Trung đầy nắng và gió, tô bún chả cá với hương vị thật
hài hòa, thanh nhẹ mà đậm đà giúp quý khách ăn no mà không bị nặng
bụng, khó chịu. Xin giới thiệu đến quý khách món bún chả cá hấp dẫn này.
3. BÁNH ÉP: Bánh
ép, một món ăn vui mộc mạc của người Sáo Cát, được những cụ già bán
hàng rong ép ở gần trường cho các cô cậu học sinh vào mỗi giờ ra chơi.
Chính vì thế, món bánh ép này sẽ đưa quý vị trở về lại quá khứ thân
thương, về với thuở cắp sách đến trường. Xin kính mời quý khách đến với
gian hàng bánh ép để vừa thưởng thức món bánh ép thơm ngon, vừa ngắm
vịnh đẹp thế giới.
4. BÚN TRỘN: Bún trộn là món ăn dân dã nên việc chế biến nó cũng không quá cầu kỳ. Ngồi lai rai với một chút rượu, cảm
nhận được độ dòn của bánh tráng, mùi vị bùi mà béo của đậu phụng, sự
đậm đà của thịt và cảm giác vừa mềm, vừa mát do rau sống và bún mang
lại mới thấy được cái thanh tao, an lạc của cuộc đời. Đó là cái
thú ăn khó có món nào bì được. Món bún trộn của xóm Chúa Thánh Thần xin
kính chào quý khách.
5. CHÈ ĐẬU XANH:
Không phải tự nhiên mà ngày xưa các bà bán chè vừa gánh đôi quang gánh
kẽo kẹt vừa rao một câu thiệt dài: “Ai ăn chè đậu xanh nước dừa đường
cát trắng hôn…”. Bởi chè phải có nước cốt dừa béo thơm, đường cát trắng ngọt mới đúng chất. Mỗi khi trời nắng nóng khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, bực bội, chè đậu xanh là giải pháp tốt nhất để hạ nhiệt. Xin kính mời quý khách
6. CHÁO BỘT LỌC HẢI SẢN:Cháo
bột lọc là món ăn rất quen thuộc với người Việt Nam. Bánh bột lọc hải
sản Sáo Cát được làm từ loại bột lọc trắng tinh, đem nhào, rồi xắt
thành con nhỏ và được nấu với tôm cá tươi được đánh bắt từ biển Lăng
Cô, bỏ thêm gia vị, pha thêm chút bột màu, ăn vào nhẹ bụng, mùi vị ngon
và đậm đà hương vị đồng quê. Hàng cháo bột lọc xin kính chào và hân
hạnh phục vụ quý khách
7. BÁNH ƯỚT: Bánh
ướt có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng khi vào Việt Nam và đến Sáo
Cát, bánh ướt lại được chế biến rất sáng tạo và mang từng hương vị độc
đáo riêng. Bánh mang tên “bánh ướt” vì bánh được dùng ngay sau khi
tráng nên vẫn còn ướt. Bánh ướt có thể dùng theo cách cuốn tròn với
nhân bên trong chấm với nước chấm chua ngọt, hay cuốn lại rồi cắt
khoanh trộn với chả lụa.Gian hàng bánh ướt của xóm Thánh Giuse xin kính
chào quý khách.
8. BÁNH BÈO: Bánh
bèo đã có mặt khắp ba miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam. Người Sáo Cát
có món bánh bèo tôm chấy được đổ khéo trông giống như những cánh bèo.
Từng miếng bánh trắng ngần điểm nhụy tôm hồng được ăn trong những chén
bánh nhỏ xíu với nước chấm mặn ngọt, phía trên nổi vài lát ớt xanh đỏ
hy vọng sẽ làm cho quý khách hài lòng
9. BÁNH BỘT LỌC: Trong
hàng trăm loại bánh đặc sản của Huế, bánh bột lọc nhân tôm Lăng Cô
được biết đến như một món quà giản dị, dễ ăn, ít gây cảm giác ngấy bởi
nó được chế biến và gói ghém theo một cách khá riêng biệt, tạo nên vẻ
độc đáo và hấp dẫn của món ăn dung dị này. Ngoài ra khi đi xa, bánh còn
có thể được dùng để làm quà cho người thân, bạn bè. Vâng, gian hàng
bánh bột lọc của xóm Thánh Linh rất hân hạnh phục vụ quý khách.
10. SỮA ĐẬU NÀNH: Sữa đậu nành là một trong những thức uống khá phổ biến làm từ đậu nành , vị mát, hơi béo, khi uống có thể thêm chút đường. Ở Sáo Cát, sữa đậu được rao bán vào buổi sáng. Do có nguồn gốc hoàn toàn thực vật, sữa đậu nành thích hợp cho nhiều người ăn chay. Và vì có lợi cho tim nên rất được các bạn trẻ yêu chuộng. Xin mời quý khách đến và nếm thử.
11. NƯỚC MÍA: Một loại đồ uống được phổ biến ở Châu Á, Đông Nam Á và Châu Mỹ Latinh chính là nước mía. Vì có tác dụng giải khát, giải nhiệt, giải rượu và lợi tiểu, và hơn hết là vì giá rẻ nên hy vọng gian hàng nước mía do các em Nghiã binh Thánh Thể đảm trách sẽ luôn đông khách.
12. MỰC RIM CHUA CAY: Xin
giới thiệu với quý khách món mực rim chua cay, một món đặc sản của
người dân biển. Món này rất ngon và rất thích hợp cho những buổi tụ họp
bạn bè, bởi cái dai dai của mực, chua chua ngọt ngọt lẫn vào vị cay
nồng của ớt, và nếu nhâm nhi thêm chút rượu quý khách sẽ có cảm giác
rất thú vị và có khi quên đường về.
13. TRỨNG VỊT LỘN:
“Ai lộn không?” Vâng, tiếng rao đêm của các gì bán trứng lộn cho những
ai thích ăn khuya sẽ được các Mẹ gia đình vang lên trong hội chợ lần
này. Vâng, xin chào mừng gian hàng trứng lộn.
14. TỔNG HỢP:
Xin kính mời quý khách ghé thăm và thưởng thức các món ăn vừa ngon, vừa
bổ và vừa rẻ, đó là các món xôi, cháo gà, bánh nậm gói, mì lagu, mì
chả, bún giò và bánh ép kẹp bánh lọc.
Vâng
kính thưa quý khách, trên đây là những gian hàng được các các cha các
mẹ gia đình, các chị cùng các em chế biến trong hội chợ lần này. Xin
kính mời quý khách ghé thăm và thưởng thức các món ăn rất hấp dẫn và
rất chân quê.
|
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn